Khi bạn nhấn chuột phải vào màn hình desktop, tập tin, thư mục,… sẽ thấy xuất hiện danh sách menu để các bạn chọn như View, Copy, Paste,… Mặc định thì nó rất gọn và đẹp, tuy nhiên, khi bạn cài quá nhiều phần mềm ứng dụng lên máy tính, thì những phần mềm đó chắc chắn sẽ sinh ra thêm menu chuột phải, nó có thể hữu ích, tuy nhiên, nếu quá nhiều thì sẽ gây ra khó chịu vì mỗi phần nhấn chuột phải là một dách sách menu dài hiện thị ra làm mất tập trung. Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm ShellExView để tùy chỉnh như thêm bớt xóa danh sách menu cho menu chuột phải nó gọn lại. Chỉ chừa lại những menu hữu ích!

Sử Dụng ShellExView Tùy Chỉnh Menu Chuột Phải

Đầu tiên bạn truy cập vào đây để tải ShellExView về máy tính, sau đó giải nén shexview.zip ra rồi nhấn chuột phải vào shexview.exe chọn Run as administrator

Hướng Dẫn Tùy Chỉnh Danh Sách Menu Chuột Phải Của Máy Tính

Tại giao diện của phần mềm ShellExView, bạn chọn Options rồi chọn Hide All Microsoft Extensions để ẩn những menu mặc định của hệ thống.

Hướng Dẫn Tùy Chỉnh Danh Sách Menu Chuột Phải Của Máy Tính

Bây giờ bạn chọn những Menu mà bạn muốn xóa bỏ đi sau đó nhấn chuột phải chọn Disable Selected Items, thấy chữ Yes ở cột Disable là được.

Hướng Dẫn Tùy Chỉnh Danh Sách Menu Chuột Phải Của Máy Tính

Cuối cùng, bạn mở Task Manager (gõ vào ô tìm kiếm của Windows nếu không biết cách mở), tại menu Processes cột Name bạn tìm Windows Explorer rồi nhấn chuột phải chọn Restart là xong. Bây giờ bạn hãy thử kiểm tra danh sách menu chuột phải bằng cách nhấn chuột phải vào màn hình desktop, tập tin, thư mục,.. xem như thế nào!

ShellExView là phần mềm có rất nhiều chức năng liên quan đến danh sách menu chuột phải của máy tính. Bạn có thể thoải mái vọc vạch phần mềm ShellExView nếu muốn. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn rất nhiều!

Nhấn Thích và Theo dõi 21AK22.COM giúp mình nha !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây