Bạn đang có máy tính chạy Windows 10 Home. Bạn muốn nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Pro để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng? Việc đầu tiên bạn nghĩ là cài lại Win? Đúng vậy! Nhưng KHÔNG! Vì làm như vậy bạn sẽ mất sạch dữ liệu đang có của máy tính. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng cấp Win 10 Home lên Win 10 Pro hoặc Win 10 Edu hoặc Win 10 Enter. Nói chung là bạn có thể nâng cấp từ phiên bản thấp đến bản cao hoàn toàn miễn phí và đặc biệt là không mất dữ liệu gì cả!

Cách Nâng Cấp Win 10 Home Lên Win 10 Pro Miễn Phí 2019

Ví dụ ở đây mình có phiên bản Win 10 Home SL. Vui lòng đọc hết nội dung bài viết trước khi thực hiện theo để bắt đầu quá trình nâng cấp Windows 10!

Cách Nâng Cấp Win 10 Home Lên Win 10 Pro Miễn Phí 2019

Đầu tiên bạn gõ “CMD” vào ô tìm kiếm, sau đó chạy với quyền Run as administratror

Cách Nâng Cấp Win 10 Home Lên Win 10 Pro Miễn Phí 2019

Quan trọng: Bạn cần phải tải code nâng cấp tại đây với mật khẩu giải nén là 21AK22. Sau đó sao chép nội dung code giống như hình trên có trong file Tips-nang-cap-win-10.txt vào cửa sổ CMD. Bạn có thể dán nội dung đã sao chép vào CMD bằng cách nhấn chuột phải vào CMD. Nếu bạn muốn nâng cấp lên phiên bản khác Win 10 Pro thì bạn chỉ cần thay Key tương ứng là được. Key mình có để sẵn trong tập tin đó luôn.

Cách Nâng Cấp Win 10 Home Lên Win 10 Pro Miễn Phí 2019

Máy tính sẽ tự động nâng cấp lên phiên bản khác… Vui lòng chờ trong vài phút…

Cách Nâng Cấp Win 10 Home Lên Win 10 Pro Miễn Phí 2019

Sau đó máy tính sẽ tự động khởi động lại để cập nhật hệ thống

Cách Nâng Cấp Win 10 Home Lên Win 10 Pro Miễn Phí 2019

XONG. Kết thúc quá trình nâng cấp!

Cách Nâng Cấp Win 10 Home Lên Win 10 Pro Miễn Phí 2019

Bản Win 10 Home SL ban đầu của mình đã trở thành bản Win 10 Pro!

*Lưu ý 1:

Một số máy tính khi nâng cấp lên bản Pro vì một số lý do nào đó mà lại chuyển thành bản Edu, Enter,… hoặc đơn giản là cách ở phía trên bị lỗi không nâng cấp được thì các bạn làm theo hướng dẫn sau nha, đây có thể nói là cách dự phòng thứ 2:

 • Ngắt mọi kết nối Internet của máy tính
 • Vào Start > Settings > Update & Security > Activation
 • Nhấn vào Change product key nhập key X3W8N-3WQCV-2MXDF-K77MK-7XMP6 rồi Next. Máy tính sẽ hỏi bạn có Restart (khởi động lại) không, bạn mở mạng lên và Restart.

*Lưu ý 2:

Một số máy tính sau khi chuyển đổi thành công thì yêu cầu phải kích hoạt bản quyền. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì mọi người nên chuẩn bị key kích hoạt bản quyền trước khi. Bài viết mình chỉ hướng dẫn chuyển sang phiên bản khác thôi. Còn kích hoạt là khác. Nếu mọi người có nhu cầu mua key Win, Office, Kaspersky,… giá rẻ thì liên hệ mình ạ.

Đơn giản phải không nào. Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách nâng cấp từ Windows 10 Home hoặc Windows 10 Home Single Language lên Windows 10 Professional, Windows 10 Education hoặc Windows 10 Enterprise miễn phí rồi nhé. Với cách làm này thì bạn có thể thay đổi nhanh giữa các phiên bản mà không phải cài lại Win, mọi thứ vẫn được giữ nguyên – quá tuyệt vời đúng không nào. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn rất nhiều!


49 BÌNH LUẬN

 1. Cho mình hỏi là muốn biết máy mình là win 10 gì thì làm ntn ạ? Và bạn có video nào hướng dẫn cho dễ bắt trước k ạ tại mình dốt công nghệ lên mò mẫm sợ sai hoặc hỏng máy quá. Xin cảm ơn đã đọc bài ạ

  • Nhấn chuột phải vào This PC rồi chọn Properties là xuất hiện phiên bản đang sử dụng nha!

 2. Máy mình ban đầu là win 10 home SL bản quyền nhập key win 10 pro, Có cách nào để quay lại bản win gốc ko ad

  • Trong file tải về có kèm Key Home SL đó cậu, nhập vào để chuyển về thử xem 🙂

 3. Làm vậy có bị mất bản quyền Win 10 Home đang có không ạ, và khi up lên win 10 Pro thì có bị báo bản quyền hay win chưa update gì không.

  • Chuyển lên Pro đương nhiên là mất bản quyền Home rồi, tùy theo máy mà có bị mất hay không nha, có máy mất, có máy không.

 4. Dùng key Pro ra Enterprise :)))) chiêu này chắc microsoft đổi để key này có mấy thanh niên crack ko cài pro đc
  nó chuyển qua enterprise rồi hay sao ấy

  • Mình vừa thêm “Lưu ý” dưới bài viết, cậu làm theo thử xem được không nha 🙂

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây