Virus Shortcut là một virus cực kỳ khó chịu, nó sẽ ẩn tất cả các tập tin trong USB của bạn, thay vào đó nó hiển thị một Shortcut chỉ vài KB. Khiến bạn không thể truy cập tập tin một cách bình thường được. Nếu USB bị Virus Shortcut, khi ghim USB vào máy tính nó sẽ lây nhiễm vào máy tính, sau đó nếu ghim 1 USB khác vào máy tính bị nhiễm Virus Shortcut thì máy tính sẽ lây nhiễm virus ngược lại cho USB luôn. Vậy làm thế nào để diệt Virus Shortcut? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách Diệt Virus Shortcut Khôi Phục File Trên USB chi tiết và chuẩn nhất!

1. Cài phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính

Do Virus Shortcut lây nhiễm qua lại giữa máy tính và USB, nên dù bạn có diệt Virus Shortcut trên USB mà không diệt virus trên máy tính thì cũng như không.

Đầu tiên bạn tải phần mềm diệt virus rồi quét toàn bộ máy tính (cả USB). Phần mềm diệt virus tốt nhất là Kaspersky Internet Security nếu có điều kiện thì mua key kts giá rẻ hoặc sử dụng bản dùng thử 30 ngày cũng được.

2. Khôi phục file bị virus shortcut ẩn đi trên USB

*Cách này có thể khôi phục lại file bị ẩn trên ổ cứng luôn nha. Nếu bị virus đổi thư mục thành .exe thì có thể dùng Malwarebytes quét rồi dùng FixAttrb Bkav để lấy lại file.

Sau khi xử lý xong virus trên máy tính thì chúng ta tiếp tục xử lý virus trên USB.

Bạn tải FixAttrb Bkav (Link: [Chờ 60 giây] & [Chờ 300 giây hoặc VIP 21AK22] ) về máy tính

Hướng Dẫn Cách Diệt Virus Shortcut Khôi Phục File Trên USB

Nhấn chuột phải vào FixAttrb Bkav.exe chọn Run as administratror

Hướng Dẫn Cách Diệt Virus Shortcut Khôi Phục File Trên USB

Nhấn Chọn thư mục

Hướng Dẫn Cách Diệt Virus Shortcut Khôi Phục File Trên USB

Tại đây, bạn chọn USB nhiễm virus của bạn, sau đó nhấn OK

Hướng Dẫn Cách Diệt Virus Shortcut Khôi Phục File Trên USB

Nhấn Hiện các file ẩn

Hướng Dẫn Cách Diệt Virus Shortcut Khôi Phục File Trên USB

Nhấn

Hướng Dẫn Cách Diệt Virus Shortcut Khôi Phục File Trên USB

Nhấn Đồng ý

Bây giờ bạn hãy truy cập vào USB của bạn, sẽ thấy 1 thư mục có tên dài lằng ngoằng. Các tập tin lúc trước trên USB của bạn sẽ hiển thị đầy đủ trong thư mục này. Bạn hãy sao chép (copy) những tập tin đó vào máy tính.

Hướng Dẫn Cách Diệt Virus Shortcut Khôi Phục File Trên USB

Sau đó bạn Format (định dạng) để xóa bỏ tất cả dữ liệu trên USB của bạn. Cuối cùng bạn copy nhưng tập tin lúc nảy bạn copy từ USB vào máy tính ngược lại là được. Xong!

3. Kết luận

Đặc điểm để phát hiện Virus Shortcut trên USB là thấy chiếm dung lượng trên USB nhưng vào USB thì không thấy file nào, và có Shortcut với dung lượng chỉ vài KB. Bị Virus Shortcut là còn nhẹ, có loại virus nó chuyên mã hóa các tập tin trên máy tính của bạn, khiến bạn không thể nào mở tập tin đó được, bị mã hóa là coi như mất hết dữ liệu. Vì vậy, các tốt nhất để bảo vệ dữ liệu trên máy tính của bạn là trang bị cho nó 1 phần mềm diệt virus thật tốt, ví dụ như KasperskyMalwarebytes chẳng hạn. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!

5/5 - (3 bình chọn)
GÓC LƯU Ý: Tất cả nội dung, thủ thuật, phầm mềm,... trên 21AK22.COM chỉ dành cho cá nhân nhằm mục đích trải nghiệm dùng thử. Nếu có điều kiện tài chính, vui lòng mua bản quyền chính hãng từ trang web chính thức để ủng hộ nhà sản xuất !
NÊN ĐỌC - GHI CHÚ
Mật khẩu giải nén mặc định là 21AK22
Hướng dẫn cách tải nếu gặp lỗi: Fshare & Google Drive & OneDrive

Nhấn Thích và Theo dõi Facebook 21AK22.COM giúp mình nha !

2 BÌNH LUẬN

    • Cách mình hướng dẫn 100% thành công. Bạn nên kiểm tra lại xem máy tính có dính virus không, có thể diệt xong, nó lây từ pc qua nữa. Bạn nên quét full toàn bộ máy tính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây