Số Serial Number của Laptop là một thông tin cực kỳ hữu ích, đặc biệt là những bạn đang làm kỷ thuật viên sửa máy tính, từ số Serial Number có bạn, bạn lên trang chủ Laptop rồi tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng biết được cấu hình lúc xuất xưởng và tìm driver laptop để cài bản Windows tối ưu chính xác nhất.

Đầu tiên, bạn gõ CMD vào ô tìm kiếm trên Windows, rồi mở Command Prompt lên

Hướng Dẫn Cách Xem Số Serial Number Của Laptop Chuẩn Nhất

Dán mã này wmic bios get serialnumber vào rồi Enter, phía dưới dòng SerialNumber chính là số Serial Number của Laptop. XONG

Ngoài ra, còn có cách kiểm tra chính xác nữa đó là lật mặt đáy của Laptop cần kiểm tra lên, thông tin về số Serial Number thông thường sẽ được in ở đây. Một số ký hiệu khác của Serial Number như S/N, Serial, Number, Serial – Number,…

Số Serial Number dùng để làm gì?

  • Sau khi biết được serial number của máy, chúng ta có thể check được trên trang chủ của hãng sản xuất laptop về bảo hành của sản phẩm.
  • Thậm chí có hãng còn check được thêm cấu hình phần cứng lúc xuất xưởng. Nếu cấu hình phần cứng hiện tại của laptop khác với cấu hình lúc xuất xưởng thì có nghĩa là sản phẩm đã bị thay đổi về phần cứng.
  • Biết được Serial Number của laptop, khi check trên trang chủ của hãng, có thể biết được tên sản phẩm và rất thuận tiện cho việc tìm kiếm driver của sản phẩm.

Đơn giản phải không nào. Chỉ 1 dòng lệnh duy nhất trên CMD là bạn đã biết chính xác số Serial Number của Laptop để từ đó tham khảo hổ trợ cài đặt sửa lỗi máy tính chuẩn hơn. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng ủng hộ 21AK22 rất nhiều ạ!

5/5 - (2 bình chọn)

Hy vọng TOP 1 Google: key win 11 gia re, key office gia re, office 365 gia re, key kav gia re, key kis gia re, key kts gia re, youtube gia re, key adguard gia re, key idm gia re,...

Nhấn Thích và Theo dõi Facebook 21AK22.COM giúp mình nha !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây