Chặn mở USB hoặc ổ cứng di động trên Windows là một trong những cách giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân một cách tốt nhất. Khi đó, người khác sẽ không thể gắn USB vào máy tính của bạn để sao chép dữ liệu ra, hoặc chèn mã độc vào máy tính của bạn. Cách này cũng được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng để quản lý nhân viên. Hôm nay, mình sẽ Hướng Dẫn Chặn Mở USB Hoặc Ổ Cứng Đi Động Trên Windows chi tiết chuẩn nhất !

Hướng Dẫn Chặn Mở USB Hoặc Ổ Cứng Đi Động Trên Windows

Cách 1: Sửa Registry tự động

Đầu tiên bạn tải tập tin Chan-mo-USB.rar (Link: [Chờ 60 giây] & [Chờ 300 giây hoặc VIP 21AK22]  – Mật khẩu giải nén: 21AK22), giải nén nó ra. Để chặn USB thì nhấn đúp chuột vào Chan-truy-cap-USB.reg chọn Yes rồi OK. Cuối cùng khởi động lại máy tính là xong.

P/s: Còn muốn mở chặn để sử dụng USB thì nhấn vào Mo-chan-USB.reg.

Cách 2: Sửa Local Group Policy

Gõ tìm kiếm gpedit trên Windows rồi mở Local Group Policy Editor lên

Hướng Dẫn Chặn Mở USB Hoặc Ổ Cứng Đi Động Trên Windows

Tìm đến Computer Configuration > Administrative Templates > System > Removable Storage Access. Sau đó nhấn đúp vào All Removable Storage classes: Deny all access

Hướng Dẫn Chặn Mở USB Hoặc Ổ Cứng Đi Động Trên Windows

Chọn Enabled rồi nhấn OK là xong. USB đã bị chặn truy trên máy tính.

P/s: Để mở chặn thì chọn Not Configured rồi nhấn OK là xong!

Đơn giản phải không nào? Trên là 2 cách chặn quyền truy cập USB hoặc ổ cứng đi động trên máy tính Windows 7/10/11 chuẩn nhất hiện nay. Chi vài bước cơ bản là bạn đã có thể bảo vệ máy tính của mình khỏi những tác động liên quan đến cổng USB rồi đó. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn bạn rất nhiều!

5/5 - (1 bình chọn)
GÓC LƯU Ý: Tất cả nội dung, thủ thuật, phầm mềm,... trên 21AK22.COM chỉ dành cho cá nhân nhằm mục đích trải nghiệm dùng thử. Nếu có điều kiện tài chính, vui lòng mua bản quyền chính hãng từ trang web chính thức để ủng hộ nhà sản xuất !
NÊN ĐỌC - GHI CHÚ
Mật khẩu giải nén mặc định là 21AK22
Hướng dẫn cách tải nếu gặp lỗi: Fshare & Google Drive & OneDrive

Nhấn Thích và Theo dõi Facebook 21AK22.COM giúp mình nha !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây