Trên Windows 10/11, Feature Update là bản cập nhật lớn được Microsoft tung ra chỉ 1 đến 2 lần hằng năm, nó làm thay đổi số version của Windows 10 như 1809 1909 20H2 21H2 22H2 23H2 24H2… Vì là bản cập nhật lớn cộng với việc thay đổi tên version nên Feature Update thường kèm theo hàng tá tính năng mới và thay đổi cấu trúc registry cũng như cách hoạt động của nhiều service. Dẫn đến máy tính hiện tại của bạn có thể sẽ không tương thích với phiên bản Windows mới, gây ra lỗi khi sử dụng. Nếu bạn cảm thấy Windows 10/11 hiện tại đang sử dụng ổn định thì bạn nên chặn Bản cập nhật lớn Feature Update trên Windows để tiếp tục sử dụng phiên bản hiện tại.

Chặn nâng cấp bản Cập nhật lớn (TỰ ĐỘNG)

Đầu tiên bạn tải Blocker-Feature-Update-Windows.rar về (Link: [Chờ 60 giây] & [Chờ 300 giây hoặc VIP 21AK22] – Mật khẩu giải nén: 21AK22) rồi giải nén ra. Mở tìm kiếm Windows gõ winver để xem hiện tại bạn đang sử dụng Windows phiên bản gì. Bạn đang ở phiên bản Version nào thì nhấn vào tập tin Blocker_Feature_Update.reg tương ứng đã tải về ở trên, rồi chọn Yes rồi OK là xong. Ngoài ra, nếu bạn muốn MỞ CHẶN Feature Update thì nhấn vào tập tin UnBlocker_Feature_Update.reg rồi chọn Yes rồi OK là xong ạ.

Chặn nâng cấp bản Cập nhật lớn (THỦ CÔNG)

Gõ regedit vào ô tìm kiếm Windows rồi mở Registry Editor lên

Đến đường dẫn:

Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate

Nếu không có thư mục WindowsUpdate thì bạn chuột phải vào thư mục Windows chọn New -> Key rồi đặt tên WindowsUpdate là được.

Hướng Dẫn Chặn Nâng Cấp Bản Cập Nhật Lớn Trên Windows

Sau đó ấn chuột phải tại thư mục WindowsUpdate chọn New -> DWORD rồi đặt tên là TargetReleaseVersion rồi mở nó lên set giá trị 1.

Hướng Dẫn Chặn Nâng Cấp Bản Cập Nhật Lớn Trên Windows

Tiếp tục ấn chuột phải vào WindowsUpdate lần này chọn New -> String Value, đặt tên là TargetReleaseVersionInfo rồi mở nó lên nhập version Windows 10/11 hiện tại, vì tôi đang ở 2004 nên tôi nhập 2004 (Mở tìm kiếm Windows gõ winver để xem hiện tại bạn đang sử dụng phiên bản Version gì), rồi nhấn OK. Xong !

Đơn giải phải không nào? Chỉ vài bước cơ bản là bạn đã có thể chặn bản Cập nhật lớn Feature Update trên Windows 10/11 rồi đó. Từ nay không phải sợ Windows Update tự động nâng cấp rồi gây ra lỗi nữa nha, tốt nhất chỉ nên nâng cấp bản Cập nhật nhỏ Cumulative Update, còn Cập nhật lớn Feature Update thì hãy để nó ra mắt một thời gian, chờ đánh giá từ người dùng khác, rồi hãy nâng cấp lên sau. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn bạn đã ủng hộ 21AK22 rất nhiều ạ!

5/5 - (2 bình chọn)
GÓC LƯU Ý: Tất cả nội dung, thủ thuật, phầm mềm,... trên 21AK22.COM chỉ dành cho cá nhân nhằm mục đích trải nghiệm dùng thử. Nếu có điều kiện tài chính, vui lòng mua bản quyền chính hãng từ trang web chính thức để ủng hộ nhà sản xuất !
NÊN ĐỌC - GHI CHÚ
Mật khẩu giải nén tập tin mặc định là 21AK22
Cách tải file đối với từng server tải: Fshare & Google Drive & OneDrive
Nếu phát hiện link tải bị lỗi, giúp mình báo cáo lỗi nha: Báo Cáo Link Tải Lỗi

Nhấn Thích và Theo dõi Facebook 21AK22.COM giúp mình nha !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây