MD5 và SHA1 là thuật toán mã hóa, thuật toán này sẽ đọc tập tin của bạn rồi mã hóa chúng thành một chuổi các ký tự duy nhất. Khi bạn tải 1 file tập tin trên mạng, đặc biệt là các file quan trọng như ISO Win, Ghost Win,… thì nếu vì một lý do nào đó mà nó bị lỗi thì quá trình Cài lại Win sẽ bị lỗi ngay. Các bạn tự hỏi, tôi tải về bình thường có bị lỗi gì đâu mà phải sợ? Trả lời: Khi bạn tải 1 file về, chúng sẽ tự động được chia nhỏ ra để tải về, sau đó chúng mới ghép lại, quá trình ghép này rất dễ bị lỗi nếu file có dung lượng lớn. Vì vậy mà mã check tập tin MD5 và SHA1 đã ra đời!

Hướng Dẫn Check MD5 SHA1 Kiểm Tra Tính Toàn Vẹn Tập Tin

Hôm nay mình sẽ giới thiệu mọi người phần mềm Hash It chuyên kiểm tra mã MD5 SHA1 để các bạn so sánh với mã được cung cấp bởi nguồn tải. Ví dụ: ở dưới link ISO Win, Ghost Win trên 21AK22 đều được đính kèm 1 đoạn mã để các bạn so sánh.

Đầu tiên các bạn tải Hash It (tại đây) về, sau đó mở file HashIt.exe lên rồi nhấn vào dấu sau đó chọn file cần kiểm tra. Phần mềm Hash It sẽ tự động kiểm tra và hiển thị mã sau khi đã kiểm tra xong. Việc còn lại là so sánh đoạn mã đó với nguồn tải là được.

Mọi thắc mắc hoặc góp ý, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết. Cảm ơn rất nhiều!

5/5 - (20 bình chọn)
GÓC LƯU Ý: Tất cả nội dung, thủ thuật, phầm mềm,... trên 21AK22.COM chỉ dành cho cá nhân nhằm mục đích trải nghiệm dùng thử. Nếu có điều kiện tài chính, vui lòng mua bản quyền chính hãng từ trang web chính thức để ủng hộ nhà sản xuất !
NÊN ĐỌC - GHI CHÚ
Mật khẩu giải nén mặc định là 21AK22
Hướng dẫn cách tải nếu gặp lỗi: Fshare & Google Drive & OneDrive

Nhấn Thích và Theo dõi Facebook 21AK22.COM giúp mình nha !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây