Mini Windows là bản Windows thu nhỏ, chuyên dùng để sửa lỗi Windows. Thông thường mọi người thường vào Mini Windows để cứu hộ bằng USB BOOT. Ngoài chức năng cứu hộ đó, thì Mini Windows còn được dùng để cài win online hoặc ghost win online nữa. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến mọi người cách khởi động vào Mini Windows trực tiếp từ ổ cứng để mọi người có thể cài lại win không cần dùng USB.

1. Chuẩn bị

 • Tải EasyBCD
  • Link:  [Chờ 300 giây hoặc VIP 21AK22]
  • Phiên bản: 2.4 mới nhất
  • Mật khẩu giải nén: 21AK22 (nếu có)
 • Tải Anhdv Boot 2020 (có thể sử dụng bộ USB BOOT khác nếu muốn)
  • Link: [Chờ 300 giây hoặc VIP 21AK22]
  • Phiên bản: v2.0.5 ngày 29/11/2020
  • Mật khẩu giải nén: 21AK22 (nếu có)

2. Cách Khởi Động Vào Mini Windows

Đầu tiên bạn giải nén Anhdv-Boot.7z đã tải về, sẽ thấy có 1 file .ISO có dung lượng khoảng hơn 2GB có tên Anhdv_Boot_2020.iso, bạn hãy mở file này lên

Hướng Dẫn Khởi Động Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Ổ Cứng

Sao chép 2 thư mục AppsWIN vào thư mục gốc của ổ cứng. Ví dụ mình để ở ổ D chẳng hạn, bạn cũng có thể để ở E F G H J tùy ý, tuy nhiên không nên để ở ổ C vì nó rất dễ lỗi, và nên nhớ là phải để ở thư mục gốc của ổ nha!

Sau đó bạn hãy giải nén EasyBCD.7z đã tải về, rồi mở nó lên để cài đặt, quá trình cài đặt rất đơn giản nên mình bỏ qua bước này, bạn chỉ cần Next Yes Install Finish là xong.

Hướng Dẫn Khởi Động Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Ổ Cứng

Chọn Add New Entry rồi WinpE, sau đó đặt tên tùy ý ở ô Name, rồi nhấn vào biểu tượng số 3 y như trên hình rồi chọn đến tập tin w10pe64.wim trong thư mục WIM mà lúc đầu đã sao chép. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu + số 4, khi nào thấy xuất hiện dòng chữ “Mini Windows” added to the boot menu successfully! là thành công.

Hướng Dẫn Khởi Động Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Ổ Cứng

Mặc định khi khởi động nó sẽ hiện thị menu cho bạn chọn giữa Windows bình thường hoặc Mini Windows, nếu không chọn nó sẽ tự chọn cái mặc định là Windows bình thường. Nếu bạn muốn cho nó tự khởi động vào Mini Windows luôn thì chọn Edit Boot Menu rồi đánh dấu check vào dòng Mini Windows sau đó chọn thời gian đếm ngược hiển thị menu. Sau đó nhấn Save Settings để lưu lại.

Hướng Dẫn Khởi Động Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Ổ Cứng

Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính rồi kiểm tra kết quả nào!

3. Kết luận

Cách vào Mini Windows trực tiếp từ ổ cứng thường được sử dụng làm dịch vụ cài win online cho mọi người. Khi Mini Windows thành công rồi thì bạn có thể thoải mái làm những gì mình muốn như cài win, ghost win, chia ổ cứng, quét virus,… Hy vọng bài viết này có thể đem đến cách nhìn tổng quát về dịch vụ cài win online. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn rất nhiều!

5/5 - (7 bình chọn)
GÓC LƯU Ý: Tất cả nội dung, thủ thuật, phầm mềm,... trên 21AK22.COM chỉ dành cho cá nhân nhằm mục đích trải nghiệm dùng thử. Nếu có điều kiện tài chính, vui lòng mua bản quyền chính hãng từ trang web chính thức để ủng hộ nhà sản xuất !
NÊN ĐỌC - GHI CHÚ
Mật khẩu giải nén tập tin mặc định là 21AK22
Cách tải file đối với từng server tải: Fshare & Google Drive & OneDrive
Nếu phát hiện link tải bị lỗi, giúp mình báo cáo lỗi nha: Báo Cáo Link Tải Lỗi

Nhấn Thích và Theo dõi Facebook 21AK22.COM giúp mình nha !

3 BÌNH LUẬN

 1. Mình vừa ghost win xong. Bây giờ muốn cài lại mini windows để ghost tiếp mà lúc mở cái EasyBCD nó báo như này: EasyBCD has detected that your machine is currently booting in EFI mode. Due to limitations set by Microsoft, many of EasyBCD’s multi-booting features cannot be used in EFI mode and have been disabled.
  Xong mình không add được mini windows nữa, ad xem giúp mình với!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây