Trong quá trình khởi động máy tính, một số hệ thống tự động kiểm tra ổ cứng để đảm bảo rằng không có lỗi nào xảy ra. Tuy nhiên, đôi khi, quá trình này có thể trở nên phiền toái, đặc biệt nếu bạn đã kiểm tra ổ cứng thường xuyên và không muốn chờ đợi. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tắt chế độ kiểm tra ổ cứng khi khởi động máy tính, giúp bạn tiết kiệm thời gian và bắt đầu làm việc ngay.

Cách Tắt Kiểm Tra Ổ Cứng Khi Khởi Động

Đầu tiên bạn mở tìm kiếm Search Windows lên, gõ CMD vào ô tìm kiếm, khi kết quả hiện ra, bạn nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator

Hướng Dẫn Tắt Chế Độ Kiểm Tra Ổ Cứng Khi Khởi Động Máy Tính

Để tắt kiểm tra ổ C thì gõ lệnh chkntfs /x c: vào rồi Enter là xong.

Thấy xuất hiện The type of the file system is NTFS là thành công

Hướng Dẫn Tắt Chế Độ Kiểm Tra Ổ Cứng Khi Khởi Động Máy Tính

Nếu máy tính bạn có nhiều ổ, và bạn muốn tắt hết thì làm thế nào?

Ví dụ máy tính của mình có 3 ổ là ổ CEF thì mình sẽ gõ lệnh chkntfs /x c: e: f: vào CMD rồi Enter là xong. Trong đó: c: e: f: là các ổ có trên máy tính của mình. Máy bạn có những ổ nào thì điền tất cả ổ vào, bình thường mọi người thường sử dụng 3 ổ là CDE sẽ gõ lệnh là chkntfs /x c: d: e:

Khi bạn áp dụng các bước hướng dẫn để tắt chế độ kiểm tra ổ cứng khi khởi động máy tính, cuộc sống kỹ thuật số của bạn sẽ trở nên mượt mà hơn, tiết kiệm thời gian và giúp bạn bắt đầu công việc một cách nhanh chóng. Đừng ngần ngại thử nghiệm và tinh chỉnh máy tính của bạn theo cách cá nhân hóa, giúp bạn có được trải nghiệm máy tính tốt nhất và tiết kiệm thời gian quý báu của bạn. Nếu thấy bài viết hay, nhớ chia sẽ bài viết đến bạn bè của bạn nha. Cảm ơn bạn đã tin tưởng ủng hộ 21AK22 ạ !

5/5 - (2 bình chọn)
GÓC LƯU Ý: Tất cả nội dung, thủ thuật, phầm mềm,... trên 21AK22.COM chỉ dành cho cá nhân nhằm mục đích trải nghiệm dùng thử. Nếu có điều kiện tài chính, vui lòng mua bản quyền chính hãng từ trang web chính thức để ủng hộ nhà sản xuất !
NÊN ĐỌC - GHI CHÚ
Mật khẩu giải nén mặc định là 21AK22
Hướng dẫn cách tải nếu gặp lỗi: Fshare & Google Drive & OneDrive

Nhấn Thích và Theo dõi Facebook 21AK22.COM giúp mình nha !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây