Windows Update là một chương trình dùng để cập nhật phiên bản Windows lên phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, chính vì sự cập nhật này nên nó có thể làm cho một số người dùng ức chế vì phải liên tục cập nhật, làm mất thời gian. Còn Windows Defender là một phần mềm diệt virus của Windows 10, nó có thể tốt trong một số trường hợp, tuy nhiên vấn đề chặn nhầm file vẫn diễn ra thường xuyên, vì vậy mình thường xuyên chặn Defender hoặc tốt nhất là mua Key Kaspersky để bảo vệ máy tính là tốt nhất!

1. Lưu ý

Windows Update khi bị tắt, bạn sẽ không thể cài mới được ứng dụng trên Microsoft Store. Nếu muốn tải thì mở Windows Update rồi tải, sau đó tiếp tục tắt Update nha.

Windows Defender khi bị tắt, máy tính của bạn có thể gặp nguy hiểm trước các loại virus gây hại cho máy tính, vì vậy các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện.

2. Sử dụng Win 10 Tweak

Win 10 Tweak chỉ hổ trợ Windows 10. Đầu tiên bạn tải Win 10 Tweak (tại đây – Mật khẩu: 21AK22), sau đó giải nén Windows-10-Tweak.zip ra rồi mở Windows-10-Tweak.exe lên

Hướng Dẫn Tắt Windows Update Và Defender Chi Tiết Nhất 2020

Giao diện cực kỳ đơn giản. Bạn muốn Tắt Windows Update thì nhấn vào Turn Off ở mục trên, sau đó máy tính sẽ tự khởi động lại và hoàn thành. Muốn Mở Update thì nhấn Turn On. Tương tự tắt mở với Windows Defender cũng y như vậy!

3. Sử dụng Stop Updates Windows 10

Stop Updates Windows 10 theo mình thì cực kỳ hữu ích cho ai dùng Windows 7, như các bạn đã biết Win 7 ngừng hổ trợ lâu rồi, vì vậy Microsoft thường xuyên gửi thông báo yêu cầu cập nhật lên Windows 10, gây ức chế. Vì vậy sử dụng Stop Updates Windows 10 sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này, cùng với tính năng chặn Update thông thường.

Hướng Dẫn Tắt Windows Update Và Defender Chi Tiết Nhất 2020

Đầu tiên bạn tải Stop Updates Windows 10 (tại đây – Mật khẩu: 21AK22), sau đó giải nén stopupdates10portable.zip ra rồi mở tập tin StopUpdates10.exe lên. Tiếp theo bạn nhấn vào Stop Windows Updates! để tiếp tục

Hướng Dẫn Tắt Windows Update Và Defender Chi Tiết Nhất 2020

Hiện thấy thông báo trên tức là đã hoàn thành chặn Windows Update

Hướng Dẫn Tắt Windows Update Và Defender Chi Tiết Nhất 2020

Để bật Windows Update trở lại thì chọn Restore Windows Updates nha.

4. Kết luận

Win 10 Tweak là công cụ chặn Windows 10 Update và Defender cực kỳ đơn giản, với 1 click chuột là xong. Còn Stop Updates Windows 10 là công cụ chỉ chặn Windows Update, nhưng nó lại hổ trợ cả Windows 7 và Windows 10 luôn. Bộ đôi công cụ không thể thiếu trong việc tắt mở Update và Defender của Windows. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây