Windows Update là một chương trình dùng để cập nhật phiên bản Windows lên phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, chính vì sự cập nhật này nên nó có thể làm cho một số người dùng ức chế vì phải liên tục cập nhật, làm mất thời gian. Còn Windows Defender là một phần mềm diệt virus của Windows 10, nó có thể tốt trong một số trường hợp, tuy nhiên vấn đề chặn nhầm file vẫn diễn ra thường xuyên, vì vậy mình thường xuyên chặn Defender hoặc tốt nhất là mua Key Kaspersky giá rẻ để bảo vệ máy tính là tốt nhất!

1. Lưu ý

Windows Update khi bị tắt, bạn sẽ không thể cài mới được ứng dụng trên Microsoft Store. Nếu muốn tải thì mở Windows Update rồi tải, sau đó tiếp tục tắt Update nha.

Windows Defender khi bị tắt, máy tính của bạn có thể gặp nguy hiểm trước các loại virus gây hại cho máy tính, vì vậy các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện.

Lưu ý: Bạn tắt Update và Defender bằng phần mềm gì thì khi muốn mở trở lại thì bạn phải dùng chính phần mềm tắt đó để mở trở lại.

2. Hướng dẫn tắt Windows Update

– Sử dụng Stop Updates Windows 10

Đầu tiên bạn tải Stop Updates Windows 10 (tại đây – Mật khẩu: 21AK22), sau đó giải nén stopupdates10portable.zip ra rồi mở tập tin StopUpdates10.exe lên

Hướng Dẫn Tắt Windows Update Và Defender Chi Tiết Nhất 2020

Tiếp theo bạn nhấn vào Stop Windows Updates! để tắt Windows Update. Hiện thấy thông báo Success! Windows Update has been blocked! tức là đã chặn thành công. Để bật Windows Update trở lại thì chọn Restore Windows Updates nha.

– Sử dụng Win 10 Tweak

Đầu tiên bạn tải Win 10 Tweak (tại đây – Mật khẩu: 21AK22), sau đó giải nén Windows-10-Tweak.zip ra rồi mở Windows-10-Tweak.exe lên

Hướng Dẫn Tắt Windows Update Và Defender Chi Tiết Nhất 2020

Bạn muốn Tắt Windows Update thì nhấn vào Turn Off ở mục trên, sau đó máy tính sẽ tự khởi động lại và hoàn thành. Muốn Mở Update thì nhấn Turn On.

3. Hướng dẫn tắt Windows Defender

– Sử dụng Defender Control

Đầu tiên bạn tải Defender Control (tại đây) về, sau đó giải nén DefenderControl.zip ra rồi mở tập tin DefenderControl.exe lên

Hướng Dẫn Tắt Windows Update Và Defender Chi Tiết Nhất 2020
Windows Defender đang mở

Chọn Disable Windows Defender (Tắt Windows Defender) nếu muốn tắt Defender

Hướng Dẫn Tắt Windows Update Và Defender Chi Tiết Nhất 2020
Windows Defender đã tắt

Chọn Enable Windows Defender (Bật Windows Defender) nếu muốn mở Defender

4. Kết luận

Đơn giải phải không nào, chỉ vài cái click chuột thôi là bạn đã tắt Windows Update và Windows Defender thành công. Đây có thể nói là bộ công cụ hổ trợ không thể thiếu trong việc quản lý tắt mở Update và Defender của Windows. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây