Để cài win, ghost win, chia phân vùng,… thông thường mọi người sẽ dùng USB BOOT rồi vào Mini Windows để xử lý, nếu không có USB BOOT thì trước đây mình cũng đã có hướng dẫn cách thủ công Hướng Dẫn Khởi Động Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Ổ Cứng, tuy nhiên, cách này khá phức tạp đối với người dùng mới. Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách vào Mini Windows trực tiếp từ Windows đang sử dụng tự động bằng cách dùng NHV BOOT chi tiết đơn giản chuẩn nhất hiện nay !

Link tải NHV BOOT HD (DÀNH CHO Ổ CỨNG)

 • Tải NHV BOOT 2022 EXTREME HD
  • Phiên bản WIN 10 PE 32 bit
   • Link: [Chờ 300 giây hoặc VIP 21AK22]
  • Phiên bản WIN 10 PE 64 bit
   • Link:  [Chờ 300 giây hoặc VIP 21AK22]
  • Phiên bản WIN 11 PE 64 bit
   • Link: [Chờ 300 giây hoặc VIP 21AK22]
  • Mật khẩu giải nén: 21AK22 (nếu có)

Cách Vào Mini Windows Từ Windows Đang Sử Dụng

Đầu tiên bạn tải NHV-BOOT-HD.rar về, sau đó giải nén ra, nhấn chuột phải vào NHV-BOOT-HD.exe mở với quyền Run as administrator

Cách Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Windows Đang Sử Dụng

Nhấn Browse… chọn nơi lưu, ưu tiên chọn ổ D, rồi Install để bắt đầu cài đặt

Cách Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Windows Đang Sử Dụng

Quá trình cài đặt đang diễn ra

Cách Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Windows Đang Sử Dụng

Nhấn Enter để hoàn thành. XONG !

Cách Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Windows Đang Sử Dụng

Kể từ bây giờ, khi bạn khởi động máy tính, hệ thống sẽ hiển thị menu cho bạn chọn, nếu muốn vào Mini Windows thì nhấn phím mũi tên trỏ xuống, chọn NHV-BOOT.

Mặc định bạn có 10 giây để chọn, nếu muốn chỉnh thời gian xuống thấp hơn thì vào Windows bình thường, gõ msconfig vào khung tìm kiếm mở System Configuration lên, vào tab Boot, ở mục Timeout bạn điền số 3, rồi nhấn Apply, OK là được.

Cách Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Windows Đang Sử Dụng

Đây là giao diện Mini Windows của bộ công cụ cứu hộ NHV BOOT. Tại đây, bạn có thể cài win, ghost win, chia phân vùng, sửa lỗi máy tính,… thoải mái với đầy đủ tất cả các phần mềm cần thiết. Một công cụ cực kỷ hữu ích cho những bạn chuyên đi cài win online, vì nếu sử dụng WinToHDD thì rất dễ xãy ra lỗi khi bạn cài win.

Cách Xóa NHV BOOT SETUP

Nếu bạn không muốn sử dụng NHV BOOT SETUP nữa thì có thể làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây để xóa NHV BOOT SETUP vĩnh viễn khỏi máy tính của bạn:

1. Vào nơi lưu mà lúc đầu bạn chọn cài đặt, xóa thư mục NHV

2. Gõ msconfig vào khung tìm kiếm mở System Configuration lên, vào tab Boot, chọn NHV-BOOT (\Windows) nhấn Detele để xóa, nhấn Apply, nhấn OK.

3. Gõ Advanced system settings vào khung tìm kiếm rồi mở lên, ở phần Startup and Recovery bạn chọn Settings, xóa bỏ tích dòng Time to display list of operating systems rồi nhấn OK, nhấn Apply, nhấn OK.

Đơn giản phải không nào. Khi có công cụ cứu hộ NHV BOOT rồi thì nếu máy tính của bạn bị lỗi thì có thể dễ dàng sửa lỗi. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng ủng hộ 21AK22 ạ!

5/5 - (10 bình chọn)
GÓC LƯU Ý: Tất cả nội dung, thủ thuật, phầm mềm,... trên 21AK22.COM chỉ dành cho cá nhân nhằm mục đích trải nghiệm dùng thử. Nếu có điều kiện tài chính, vui lòng mua bản quyền chính hãng từ trang web chính thức để ủng hộ nhà sản xuất !
NÊN ĐỌC - GHI CHÚ
Mật khẩu giải nén mặc định là 21AK22
Hướng dẫn cách tải nếu gặp lỗi: Fshare & Google Drive & OneDrive

Nhấn Thích và Theo dõi Facebook 21AK22.COM giúp mình nha !

10 BÌNH LUẬN

 1. Còn nếu cài shost xog rồi muốn xoá đi thì sao ad . Xin ad hướng dẫn tại mình lỡ tạo nhiều lần nên nó tới 2 dòng NHB-BOOT. Cảm ơn

  • Link Google Drive bạn vui lòng tạo bản sao, link onedrive bạn tải lại link từ 21ak22 vài lần là được ạ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây