TeamViewer là phần mềm hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa được yêu thích nhất trên thế giới, phần mềm TeamViewer sẽ giúp bạn kết nối từ xa với các máy tính để bàn, các thiết bị di động và thiết bị loT mọi lúc mọi nơi. Có thể nói, từ khi Teamviewer xuất hiện, công tác hỗ trợ truy cập và điều khiển máy tính từ xa trở nên đơn giản hơn nhiều, giúp bạn tương tác và cộng tác với những người khác trong việc trao đổi và chia sẻ các thông tin, hướng dẫn sử dụng phần mềm ứng dụng hay sửa lỗi máy tính.

1. Link tải bộ phần mềm TeamViewer

  • Tải TeamViewer
    • Đây là bộ cài đặt chính chủ từ web teamviewer.com
  • Tải TVTools AlterID
    • Công cụ sữa lỗi giới hạn 5 phút
    • Mật khẩu giải nén: 21AK22 (nếu có)

2. Hướng dẫn cài đặt TeamViewer

Đầu tiên bạn phải tải bộ cài đặt Teamviewer ở phía trên về máy tính, sau đó mở file TeamViewer_Setup.exe đã tải về và làm theo hướng dẫn sau:

TeamViewer - Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa

Đầu tiên bạn tích chọn Basic installation và chọn Personal / Non-commercial use như hình phía trên rồi bấm Accept – finish để tiếp tục

TeamViewer - Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa

Quá trình cài đặt TeamViewer bắt đầu diễn ra, đợi khoảng tầm vài phút

TeamViewer - Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa

Sau khi cài đặt xong, TeamViewer sẽ tự động khởi động giao diện phần mềm lên.

3. Hướng dẫn sử dụng TeamViewer

Khi bạn muốn người khác truy cập điều khiển máy tính của mình, thì bạn hãy mở phần mềm TeamViewer lên rồi cung cấp Your IDPassword cho họ. Còn nếu bạn muốn điều khiển máy tính của người khác thì nhập Your ID của họ vào ô Partner ID sau đó bấm Connect rồi nhập Password của họ cung cấp vào để bắt đầu quá trình điều khiển.

4. Hướng dẫn reset ID để sữa lỗi giới hạn 5 phút

Nếu bạn thường xuyên sử dụng phần mềm TeamViewer thì sẽ chắc chắn gặp lỗi giới hạn 5 phút mỗi phiên điều khiển, vì TeamViewer chỉ cho dùng số lượng điều khiển giới hạn thôi. Để khắc phục lỗi này thì bạn hãy tải công cụ TVTools AlterID ở phía trên về rồi mở phần mềm TeamViewer lên và làm theo hướng dẫn sau:

TeamViewer - Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa

Chọn Free rồi bấm Start

TeamViewer - Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa

Xong. Bấm End để kết thúc.

Bây giờ bạn hãy thử tắt rồi mở TeamViewer lên lại xem phần Your ID có thay đổi không? Nếu có thì thành công. Cứ mỗi lần thấy thông báo giới hạn 5 phút thì bạn hãy làm lại y như trên là được. Thường khi reset lại Your ID TeamViewer thì sử dụng được rất lâu.

5. Kết luận

TeamViewer là một phần mềm rất hữu ích mà mỗi máy tính đều phải có. Thông thường các giải pháp hỗ trợ từ xa được thiết kế dành cho các kỹ thuật viên CNTT. Tuy nhiên, với TeamViewer mọi người đều có thể sử dụng. Bạn có thể dễ dàng để thiết lập các kết nối đến và đi từ PC và kết nối giữa các máy tính để hỗ trợ theo thời gian thực, hoặc truy cập các tập tin chương trình. Bên cạnh đó, người dùng TeamViewer còn có thể sử dụng các tập lệnh để tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại, tiết kiệm thời gian cho các tác vụ thông thường. Đối với các file đã được tải lên Bảng Quản lý, bạn có thể dễ dàng truy cập chúng trong mỗi phiên. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận phía dưới!

5/5 - (12 bình chọn)
Nhấn Thích và Theo dõi 21AK22.COM giúp mình nha !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây