Microsoft .NET Framework là một chương trình không thể thiếu đối với người dùng Windows. Vì khi chúng ta cài đặt bất kỳ một phần mềm nào đó mà thiếu một trong các phiên bản Framework do người lập trình tạo ra. Thì đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không thể cài đặt sử dụng được phần mềm đó. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Microsoft .NET Framework đầy đủ tốt nhất cho máy tính của bạn !

Lời nói đầu tiên về .NET Framework

Tùy vào phiên bản Windows mà có lựa chọn phiên bản .NET cần cài đặt, như sau:

  • Win 10 Win 11 đã có sẵn .NET 4.8, chỉ cần cài thêm .NET 3.5.NET 6.0
  • Win 8Win 8.1 thì cài .NET 3.5 giống Win 10, .NET 4.8 tải tại đây.NET 6.0
  • Win 7 đã có sẵn .NET 3.5 rồi, nên chỉ cần cài thêm .NET 4.8.NET 6.0

1. Cài .NET 3.5 cho Win 10 và Win 11

Không có mạng internet

Với Win 8 Win 8.1Win 10 Win 11 thì bạn không thể sử dụng phần mềm để cài .NET 3.5, nếu máy tính không có mạng internet thì bạn có thể cài .NET 3.5 offline theo bài viết này Cách Cài Đặt .NET Framework 3.5 Offline Trên Windows nha.

Có mạng internet

Nếu máy tính có mạng internet thì gõ tìm kiếm control trên Windows rồi mở Control Panel lên, chọn Uninstall a program ở mục Programs để tiếp tục

.NET Framework - Công Cụ Cài Trọn Bộ Microsoft .NET Mới

Nhấn Turn Windows features on or off, đánh dấu check vào ô .NET Framework 3.5, nhấn OK, nếu nó có hỏi cài qua đâu thì chọn dòng đầu tiên cài qua Windows Update rồi chờ nó cài. Cuối cùng nhấn Close là xong. À, cài tiếp .NET 6.0 bằng Microsoft .NET Framework Final theo hướng dẫn bên dưới nữa nha !

2. Sử dụng Microsoft .NET Framework Final để cài

Đầu tiên bạn cần tải Microsoft .NET Framework Final về (OneDrive – Mật khẩu giải nén: 21AK22), giải nén ra, rồi mở Microsoft.NET.Framework.exe lên

.NET Framework - Công Cụ Cài Trọn Bộ Đầy Đủ Nhất

Nhấn OK để tiếp tục

.NET Framework - Công Cụ Cài Trọn Bộ Đầy Đủ Nhất

Nhấn Next để tiếp tục

.NET Framework - Công Cụ Cài Trọn Bộ Đầy Đủ Nhất

Chọn phiên bản bạn muốn cài, ở phần Lời nói đầu tiên ở trên mình đã hướng dẫn chọn phiên bản phù hợp với Windows của bạn, nhấn Install để bắt đầu cài đặt.

.NET Framework - Công Cụ Cài Trọn Bộ Đầy Đủ Nhất

Xóa bỏ dấu check ở Visit the author’s site rồi nhấn Finish để hoàn thành. Xong

Đơn giản phải không nào? Chỉ vài bước cơ bản là bạn đã có thể cài đặt Microsoft .NET Framework phù hợp với máy tính Windows của bạn rồi đó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết cài Visual C++ – Công Cụ Cài Trọn Bộ 2005 Đến 2022 Đầy Đủ Nhất để máy tính hoạt động tốt nhất nha. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn bạn rất nhiều!

5/5 - (1 bình chọn)

Hy vọng TOP 1 Google: key win gia re, key office gia re, tai khoan office 365 gia re, key kaspersky gia re, key eset gia re, key malwarebytes gia re, key bitdefender gia re, the bkav gia re, adobe cc gia re, youtube premium gia re, key adguard gia re, key idm gia re.

Nhấn Thích và Theo dõi 21AK22.COM giúp mình nha !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây