Microsoft .NET Framework là một chương trình không thể thiếu đối với người dùng Windows. Vì khi chúng ta cài đặt bất kỳ một phần mềm nào đó mà thiếu một trong các phiên bản Framework do người lập trình tạo ra. Thì đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không thể cài đặt sử dụng được phần mềm đó. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Microsoft .NET Framework đầy đủ tốt nhất cho máy tính của bạn !

Lời nói đầu tiên về .NET Framework

Tùy vào phiên bản Windows mà có lựa chọn phiên bản .NET cần cài đặt, như sau:

  • Win 10 Win 11 có sẵn .NET 4.8, CẦN cài .NET 3.55.06.0 7.0 8.0
  • Win 8Win 8.1 thì CẦN cài .NET 3.54.8 tại đây5.0 6.0 7.0 8.0
  • Win 7 có sẵn .NET 3.5, CẦN cài .NET 4.8  và 5.0 6.07.08.0

1. Cài .NET 3.5 cho Win 10 và Win 11 và Win 8/8.1

Không có mạng internet

Với Win 8 Win 8.1Win 10 Win 11 thì bạn không thể sử dụng phần mềm để cài .NET 3.5, nếu máy tính không có mạng internet thì bạn có thể cài .NET 3.5 offline theo bài viết này Cách Cài Đặt .NET Framework 3.5 Offline Trên Windows nha.

Có mạng internet

Nếu máy tính có mạng internet thì gõ tìm kiếm control trên Windows rồi mở Control Panel lên, chọn Uninstall a program ở mục Programs để tiếp tục

.NET Framework - Công Cụ Cài Trọn Bộ Microsoft .NET Mới

Nhấn Turn Windows features on or off, đánh dấu check vào ô .NET Framework 3.5, nhấn OK, nếu nó có hỏi cài qua đâu thì chọn dòng đầu tiên cài qua Windows Update rồi chờ nó cài. Cuối cùng nhấn Close là xong.

2. Sử dụng tools .NET Framework để cài

Đầu tiên cần Tải M-NET-Framework.rar về máy tính (Link: [Chờ 60 giây] & [Chờ 300 giây hoặc VIP 21AK22] – Mật khẩu giải nén: 21AK22), giải nén ra, rồi mở Microsoft.NET.Framework.exe lên

.NET Framework - Công Cụ Cài Trọn Bộ 3.5 Đến 6.0 Mới Nhất

Nhấn Next để tiếp tục

.NET Framework - Công Cụ Cài Trọn Bộ 3.5 Đến 8.0 Mới Nhất

Chọn phiên bản bạn muốn cài, ở phần Lời nói đầu tiên ở trên mình đã hướng dẫn chọn phiên bản phù hợp với Windows của bạn, nhấn Install để bắt đầu cài đặt.

.NET Framework - Công Cụ Cài Trọn Bộ 3.5 Đến 6.0 Mới Nhất

Quá trình cài đặt đang diễn ra…

.NET Framework - Công Cụ Cài Trọn Bộ 3.5 Đến 6.0 Mới Nhất

Xóa bỏ dấu check ở Visit the author’s site rồi nhấn Finish để hoàn thành. Xong

Đơn giản phải không nào? Chỉ vài bước cơ bản là bạn đã có thể cài đặt Microsoft .NET Framework phù hợp với máy tính Windows của bạn rồi đó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết cài Visual C++ – Công Cụ Cài Trọn Bộ 2005 Đến 2022 Đầy Đủ Nhất để máy tính hoạt động tốt nhất nha. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn bạn rất nhiều!

4/5 - (3 bình chọn)
GÓC LƯU Ý: Tất cả nội dung, thủ thuật, phầm mềm,... trên 21AK22.COM chỉ dành cho cá nhân nhằm mục đích trải nghiệm dùng thử. Nếu có điều kiện tài chính, vui lòng mua bản quyền chính hãng từ trang web chính thức để ủng hộ nhà sản xuất !
NÊN ĐỌC - GHI CHÚ
Mật khẩu giải nén tập tin mặc định là 21AK22
Cách tải file đối với từng server tải: Fshare & Google Drive & OneDrive
Nếu phát hiện link tải bị lỗi, giúp mình báo cáo lỗi nha: Báo Cáo Link Tải Lỗi

Nhấn Thích và Theo dõi Facebook 21AK22.COM giúp mình nha !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây