Ventoy là một phần mềm miễn phí cho phép bạn dễ dàng khởi động vào các tệp tin ISO trên USB. Ví dụ: Bình thường nếu bạn muốn tạo USB cài Win bằng Rufus thì bạn chỉ có thể tạo được mỗi bản 1 Win trên 1 USB, nếu bạn muốn cài Win khác thì buộc phải làm lại từ đầu. Còn khi bạn sử dụng Ventoy thì bạn chỉ cần sao chép các tệp ISO vào USB, khi khởi động từ USB nó sẽ hiển thị tất cả các tệp ISO để bạn sử dụng. Ventoy áp dụng được cho cả các Mini Windows cứu hộ máy tính. Như vậy, bạn chỉ cần sao chép các tệp của các bản ISO Windows, các bản ISO BOOT cứu hộ,… vào USB là xong!

1. Link tải Ventoy

  • Tải Ventoy
    • Bộ cài đặt chính chủ từ ventoy.net

2. Hướng dẫn sử dụng

Đầu tiên bạn tải ventoy-windows.zip về rồi giải nén ra, nhấn chuột phải vào tệp Ventoy2Disk.exe chọn Run as administrator để mở phần mềm Ventoy lên.

Ventoy - Phần Mềm Không Thể Thiếu Với Kỷ Thuật Viên Máy Tính

Giao diện Ventoy đơn giản, bạn nhấn Language chọn Vietnamese để chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt cho dễ sử dụng.

Nhấn Tùy chọn, ở Kiểu phân vùng chọn GPT để sử dụng cho các máy tính đời mới

Ở phần Thiết bị, bạn chọn USB cần tạo khởi động của bạn

Sau đó nhấn Cài đặt

Khi cài đặt thành công, bạn chỉ việc sao chép tệp ISO vào USB rồi sử dụng là XONG !

Ventoy - Phần Mềm Không Thể Thiếu Với Kỷ Thuật Viên Máy Tính

3. Kết luận

Ventoy là phần mềm không thể thiếu đối với kỷ thuật viên chuyên sửa máy tính, vì bạn phải thay đổi liên tục các tệp ISO để cài win cho khách, sử dụng nhiều bản USB BOOT để sửa máy tính cho khách. Ngoài tệp ISO thông dụng thì Ventoy còn hổ trợ cả WIM/IMG/VHD/EFI lên trên cả ổ cứng máy tính, hổ trợ cả các hệ điều hành Windows/WinPE/Linux/Unix/VMware/Xen với các chuẩn máy tính x86 Legacy BIOS, IA32 UEFI, x86_64 UEFI, ARM64 UEFI và MIPS64EL UEFI mới nhất. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn rất nhiều!

5/5 - (5 bình chọn)

TOP 1 Google: key win gia re, key office gia re, office 365 gia re, key kis gia re, key kts gia re, key office macos gia re, youtube premium gia re, point fshare gia re, key adguard gia re, key idm gia re, tai khoan chatgpt gia re,... Liên hệ mua: Zalo @hienpccom

Nhấn Thích và Theo dõi Facebook 21AK22.COM giúp mình nha !

8 BÌNH LUẬN

  1. Giữa Yumi và Ventoy thì phần mềm nào tốt hơn khi tạo một USB multiboot vậy ạ ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây